Tui chơi Life is strange

 

“Forget the horror here
Forget the horror here
Leave it all down here
It’s future rust and it’s future dust”

___Spanish Sahara by Foals___

Gần đây tui chơi Life is strange mỗi tối. Lỡ chơi là không dứt ra được. Tối qua tui mới cày xong. Life is strange không phải ra một game đánh đấm bạo lực nhưng có nội dung hay tuyệt vời.

Người chơi hóa thân vào cô học sinh tên Max và một ngày bỗng dưng phát hiện ra mình có năng lực quay ngược lại thời gian. Tình tiết này làm tui nhớ đến bộ phim Hiệu ứng cánh bướm. Nhân vật nam chính cũng có khả năng quay lại thời gian để thay đổi quá khứ và tương lai, nhưng càng sửa thì mọi việc lại càng tồi tệ hơn, để rồi chỉ ước rằng mình chưa bao giờ thay đổi điều gì. Nhờ rút kinh nghiệm của “hiệu ứng cánh bướm” nên tui chơi Life is strange với tinh thần khá cẩn thận với từng quyết định, và hạn chế dùng năng lực quay ngược thời gian nhất có thể. Nói thẳng ra thì cái game này như 1 bộ phim và bạn là nhân vật chính, có nhiều chuyện bí ẩn xảy ra xung quanh và bạn phải đi tìm hiểu nó. Chơi đến nhiều đoạn khá hồi hộp khiến tim tui cứ muốn nhảy ra ngoài, cảm thấy khó thở và mệt bome, kiểu quá nhập vai rồi nên sợ hãi không tả xiết, cộng thêm cái nhạc dồn dập khiến tui cũng quíu theo. Báo hại tui phải quay ngược thời gian cả chục lần mới xong nhiệm vụ. Hãi! Kết thúc của game thì khiến tui lờ đờ cả buổi tối. Từ tui có thể diễn tả cảm giác tui lúc đó là “đau lòng”. Tui thấy tội cho nhân vật Max của tui khi phải đưa ra cái quyết định khó khăn đó, nhưng tui nghĩ đó có lẽ là lựa chọn sáng suốt nhất rồi. Tui biết đã là hiệu ứng cánh bướm thì chả bao giờ có HE được nhưng mà tui vẫn buồn quá đi. Hơn nữa, khi Max vừa ra quyết định để thay đổi quá khứ thì cái bài nhạc kết thúc khốn khiếp nổi lên khiến tim tui vỡ tan vì tui khá nhạy cảm với âm nhạc huhu.

Tóm lại có nhiều cái hay ở game này mà tui không thể kể hết được. Hay từ nội dung, âm nhạc đến đẹp từ đồ họa. Game này mỗi người chơi sẽ có một trải nghiệm khác nhau do không ai có lựa chọn giống ai cả. Nếu bạn thích deep thì hãy chơi game deep, và Life is strange là lựa chọn toẹt vời.

Đây là bài nhạc khiến tui đau lòng.

https://www.youtube.com/watch?v=6GJO_RpBnEg

Đây là bài nhạc không lời tui thích nhất trong game. Nó mang lại cho tui một chút gì đó gọi là tĩnh lặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *