Tui viết, Tui kể

Chuyện tui hết đau dạ dày

À hồi lâu tui bị đau dạ dày nhưng đó là chuyện xưa rồi. Bây giờ có thể nói là tui đã hết hẳn và xui lắm thì lâu lâu tui ăn ba đồ chiên xào bậy bạ thì em dạ dày tui mới lên tiếng phản đối. Tui viết bài này là tui muốn kể chơi cái chuyện từ đau đến hết đau của tui.

Số là năm cuối cấp 3 tui bắt đầu có triệu chứng đau dạ dày, bữa nào lên lớp tui cũng tặng cho người xung quanh cái khuôn mặt như táo bón lâu ngày. Thiệt là tui cũng hong biết nó là đau dạ dày đâu, chẳng qua là tui chỉ cho ba tui là tui đau chỗ đó và với cái kinh nghiệm đau dạ dày thâm niên của ba tui thì ba tui phán luôn là tui bị đau dạ dày hê hê. Thế là kể từ ngày đó sáng nào ba tui cũng lấy nghệ tươi giã ra rồi vắt thành nước cho tui uống trước khi ăn sáng. Ba tui nói là nó giúp “tráng” dạ dày trước khi ăn, trung hòa axit và chữa lành nếu có loét. Ô kê thế là tui cũng nghe theo cái công dụng ba tui nói và tới bây giờ tui cũng không biết cái phương pháp thần thánh đó có đúng không mà bữa nào uống nghệ thì tui không đau, hôm nào lười uống thì tui bị đau. Sau này đi học xa thì lâu lâu tui lại bị đau lại, tui nghĩ là do tui căng thẳng và ăn bậy bạ khiến dạ dày tui tiết dư axit và làm tui bị đau. Đợt đó không có nghệ thần thánh nên tui sử dụng thuốc tây mà không xi nhê. Ghét quá tui bỏ thuốc luôn.

Và rồi tự nhiên có điều kỳ diệu xảy ra, hôm đó tui đứng rửa chén mà dạ dày trở đau khủng khiếp, đau tới cái độ mà tui không thể đứng được khiến tui phải cúi gập người ôm bụng và bò lên từng bậc cầu thang để vô phòng nằm. Bản năng khi bị đau bụng là phải nằm ôm bụng co ro và quằn quại. Mà tui để ý càng quằn quại thì nó càng đau. Thế là tui kiểm soát lại hơi thở gấp của mình, hít thở sâu và đều hơn. Thay vì nằm co ro thì tui nằm ngửa ra luôn, đôi tay tôi đặt nhẹ lên bụng và tui phiêu. Tui cảm nhận bàn tay nóng hổi của tui đang truyền hơi nóng qua cho cái dạ dày đang giựt liên hồi và kêu gào thảm thiết bên trong. Tự nhiên tui thấy có một cảm giác lâng lâng khó tả, cơ thể tui trở nên dễ chịu. Cái dạ dày dường như đang trở nên dịu dàng hơn dưới bàn tay tui. Ban đầu còn thấy giựt liên hồi, dần càng về sau càng dịu dần, bụng tôi ấm lên và tự nhiên tui hết đau luôn. Nếu chỉ một lần thì có thể là sự trùng hợp nhưng sau này mỗi lần bị đau tôi đều áp dụng cách đó và hết đau.

Tui vừa mới chia sẻ phương pháp giúp tui hết đau bụng. Tui không biết những người khác áp dụng thì thế nào do chưa có ai xung quanh tui thử cả, mọi người có vẻ thích dùng thuốc hơn và phương pháp này nghe hơi điên rồ hehe. Thực sự mấu chốt là bạn phải biết đối diện với cơn đau, đừng tránh né nó. Hãy nhìn thẳng vào và phiêu cùng nó, phối hợp cùng với bàn tay đặt lên giúp bụng ấm hơn, cảm nhận một luồng hơi ấm dễ chịu xoa dịu cơn đau, khiến nó mủi lòng mà buông tha cho ta haha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *