Tui viết, Tui nghĩ

Ngày cuối cùng

Quá khứ không còn vì nó đã qua, tương lai không có vì nó chưa đến, chỉ có hiện tại, và hiện tại là quan trọng nhất

Cuộc đời có bao nhiêu ngày cuối cùng? Cũng như cái đầu tiên, cái gì cuối cùng cũng luôn để lại nhiều cảm xúc nhất. Cảm xúc có thể vui khi được kết thúc những chuỗi ngày khủng khiếp, hay cũng có thể buồn khi phải đóng lại tháng ngày vui vẻ.

Con người luôn muốn thay đổi, muốn tìm kiếm cái mới, nhưng khi cái cũ sắp mất đi thì người ta mới bắt đầu trân trọng và tiếc nuối. Bởi mới nói, quá khứ không còn vì nó đã qua, tương lai không có vì nó chưa đến, chỉ có hiện tại và hiện tại là quan trọng nhất. Đôi khi ta mãi mơ tưởng đến tương lai tốt đẹp ở một năm tháng xa xăm nào đó mà quên đi những điều nhỏ bé ở hiện tại. Lắm lúc ta ước hiện tại trôi qua thật nhanh để cho tương lai mau tới. Và ta cứ mong nó trôi, trôi thật nhanh, trôi mãi, vậy thì lúc nào ta mới thực sự sống cho hiện tại? Ngày cuối cùng  là cái ngày người ta tự nhiên thấy quý nhau hơn, thấy trân trọng nhau hơn, yêu thương nhau nhiều hơn. Có phải vì người ta đã quá keo kiệt tình yêu, sự tôn trọng lẫn nhau trong những ngày quá khứ để rồi ngày cuối cùng  người ta yêu thương và trân trọng bù lại?

“Ngày cuối cùng” có thể là ngày kết thúc một chương sách cuộc đời và bắt đầu mở ra một chương mới có thể kịch tính hơn hoặc vẫn cứ yên bình. Liệu ta có rút kinh nghiệm từ những chương trước mà thay đổi cách ta sống, cách ta đối xử và yêu thương mọi người? Hay là lại tiếp tục hờ hững, trôi lềnh bềnh trong dòng suy tưởng quá khứ và tương lai để quên đi hiện tại, rồi lại tiếp tục vội vã trong “ngày cuối cùng”?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *