Tui viết, Tui nghĩ

Nhân tố enzyme

Việc thay đổi nhận thức của con người vốn đã hằn sâu trong tâm trí những quan niệm sai lầm về ăn uống nhưng lại tưởng rằng đúng đắn, là rất khó khăn.

___Nhân tố enzyme – Hiromi Shinya___

Tôi đã đọc được cuốn sách này tầm nửa năm rồi, vì thấy có ích nên đem tặng cho con bạn, tôi không biết bạn tôi nó có đọc không nhưng nghe nó nói là mẹ nó đọc và thấy rất thích. Bản thân tôi nghe vậy cũng thấy vui, ít ra cũng đã “tuyên truyền” được cho một người và cuốn sách tôi tặng đã không bị bỏ xó.

Nói về tác giả, Hiromi Shinya là một trong những bác sĩ hàng đầu tại Mỹ. Ông đồng thời là người đầu tiên trên thế giới phát minh ra kỹ thuật nội soi.

Cuốn Nhân tố enzyme của ông có thể là một cuốn sách có nhiều điều đi ngược lại hoàn toàn với kiến thức dinh dưỡng hiện nay chẳng hạn như: uống nhiều sữa bò dẫn đến loãng xương, sữa bò vốn dĩ chỉ dành cho bê con hay ăn sữa chua có hại cho đường ruột… Tôi biết việc thay đổi quan niệm của một người về cái “chân lý” được tạo ra bởi truyền thông là điều vô cùng vô cùng vô cùng khó khăn. Nói thẳng ra là chỉ có bản thân họ tự thay đổi suy nghĩ chứ không ai nói được. Muốn học hỏi bạn phải cởi bỏ các thành kiến sẵn có thì mới mong học được những điều mới lạ. Đừng cứ khư khư bám víu lấy những kiến thức cũ và dựa vào nó để đánh giá các kiến thức mới là đúng hay sai. Tôi chỉ mong mọi người hãy luôn có một tâm trí cởi mở để sẵn sàng đón nhận những kiến thức mới lạ. Đó không đồng nghĩa với việc cái gì mới cũng phải làm theo, vì chưa chắc nó đã phù hợp với bạn. Chỉ là hãy cởi mở với nó. Tốt hay xấu, đúng hay sai thì chỉ cần dành một khoảng lặng và lắng nghe cơ thể bạn, bạn sẽ có câu trả lời.

Cuốn sách được viết dựa trên sự trải nghiệm và quan sát của tác giả, có thể kiến thức trong đó phù hợp với nhiều người nhưng chưa chắc đã đúng với người khác vì tôi thấy cơ địa mỗi người sẽ khác nhau. Mấu chốt vấn đề là như tôi nói ở trên, chúng ta phải biết lắng nghe cơ thể mình để biết cái gì nên và không nên dung nạp vào cơ thể, vì chỉ có chính chúng ta mới là bác sĩ của chính mình.

Tóm lại, Nhân tố enzyme là cuốn sách hay tôi muốn chia sẻ với mọi người. Thói quen sẽ viết lại gen di truyền. Vì vậy nếu muốn bản thân mình, con cháu mình khỏe mạnh thì hãy có một phương thức sống thật lành mạnh nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *