Tui viết, Tui cảm

OST The secret life of Walter Mitty

“Chiêm ngưỡng thế giới, đối mặt với hiểm nguy, nhìn ra phía trước, tiến lại gần hơn, tìm thấy nhau và cảm nhận chúng. Đó chính là ý nghĩa của cuộc sống”

______Slogan tạp chí LIFE______

The secret life of Walter Mitty khiến mình có cảm giác muốn xách dép lên và đi ngay lập tức. Cuộc sống rất ngắn ngủi và ta không thể mãi sống trong mơ mộng, hãy hành động!

Nhịp điệu chậm ở đầu phim làm ta có thể cảm nhận được cuộc sống của Walter, thật tẻ nhạt. Hàng ngày anh phải sống lầm lũi, sáng đi chiều về, cuối tháng thì lo tính toán chi tiêu. Ngay từ đầu phim ta có thể nhìn nhận đây là một cuộc sống hiện tại của rất rất nhiều người. Đúng vậy! Họ bị lọt vào vòng “RatRace”. Nhưng rồi 1 sự cố xảy ra đã buộc Watler phải xách cặp lên, rời khỏi thành phố ngột ngạt của mình và bắt đầu hành trình đầu tiên trong cuộc đời anh. Đến với đất nước Greenland nhỏ bé với dân số chỉ dưới 10 người, nhảy lên trực thăng khi nó đang cất cánh và nhảy khỏi trực thăng khi nó đang giữa biển khơi rộng mênh mông màu tím ngắt, đối đầu với cá mập. Đến với đất nước Iceland thơ mộng, chạy thật nhanh để giành giựt chiếc xe đạp duy nhất, dùng ván trượt để di chuyển trên con đường dài thê lê với 1 bên là núi, 1 bên là biển, vách đá hay trạm điện thế, những thảm cỏ xanh mơn mởn, chạy thoát khỏi núi lửa đang phun trào, đi trên con đường đầy tuyết ở dãy Hymalaya và làm quen với những con người Tây Tạng. Greenland, Iceland, Hymalaya hiện lên thật đẹp, thơ mộng và vô cùng hùng vĩ.

Đó quả là một chuyến phiêu lưu đầy mạo hiểm và đáng ngưỡng mộ. Liệu bạn đã thực sự làm cho cuộc sống này có ý nghĩa? Bạn đã thực sự cảm nhận nó? Hay bạn chỉ là Walter nhút nhát ở đầu phim? Sau khi xem phim, nhắm mắt lại và cảm nhận OST, bạn sẽ phiêu lưu thật sự đấy. Âm nhạc có lẽ là công cụ chạm tới cảm xúc của con người một cách nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *